Hà Nội : Đầu tư hàng trăm triệu USD cho việc xử lý bùn thải

Ngày đăng: 20/03/2023 146 lượt xem
Bên lề Hội nghị “Hà Nội 2018 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển”, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Aone Deutschland (Đức) Christophe Hug (đối tác công nghệ của Tập đoàn AquaOne) – đơn vị đã nghiên cứu đề xuất xây dựng, phát triển nhà máy xử lý bùn thải tại TP Hà Nội theo công nghệ cao với quy mô xử lý 2.000 – 2.500 tấn bùn/ngày, với vốn đầu tư dự kiến khoảng 200 triệu USD đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị.

Ông đánh giá thế nào về cơ chế, chính sách đầu tư mà TP Hà Nội đang dành cho DN hiện nay?
Ông Christophe Hug: TP Hà Nội là một trong những Thủ đô phát triển cực kỳ nhanh, vấn đề thu hút đầu tư luôn được Hà Nội ưu tiên hàng đầu. Trong đó, TP Hà Nội có những chính sách cởi mở và thông thoáng đối với những nhà đầu tư nước ngoài.
Hội nghị hôm nay cho thấy, các nhà đầu tư không chỉ mong muốn đầu tư vào Hà Nội, mà đây là cơ hội để biết được những chính sách Hà Nội đang dành cho DN, đặc biệt là những nhà đầu tư nước ngoài như chúng tôi. Tôi cảm thấy đây là cơ hội rất tốt để chia sẻ và trao đổi cơ hội đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam nói chung, TP Hà Nội nói riêng.
Tuy nhiên, TP Hà Nội cần có thêm những chính sách liên quan đến cam kết lâu dài để đảm bảo cho các DN, nhà đầu tư về vấn đề giải ngân tài chính. Bởi với những dự án đầu tư thu hút vốn, tất cả mọi thứ phải rất rõ ràng.
Với tư cách là nhà đầu tư vào Hà Nội, ông có thể cho biết những lĩnh vực đầu tư nào mà Tập đoàn Aone Deutschland AG quan tâm, chú trọng?
Ông Christophe Hug: Trong năm 2018, Tập đoàn Aone Deutschland AG muốn tập trung vào tất cả các dự án liên quan đến môi trường, nhất là các dự án xử lý bùn và nước thải. Khi thực hiện những dự án này không chỉ xử lý nguồn nước cho người dân sinh hoạt, mà còn đem lại lợi ích tạo ra nguyên liệu tái chế và năng lượng sạch.
Tập đoàn Aone Deutschland AG đã có 20 năm kinh nghiệm xử lý nước thải và xử lý bùn. Công nghệ của Tập đoàn được cập nhật liên tục với những xu hướng mới nhất, có thể đáp ứng được tất cả mọi điều kiện đặt ra ở Việt Nam như thay đổi cấu trúc nguồn nước thải, bùn thải. Việc thay đổi này rất khó định dạng tuy nhiên, Tập đoàn có những công nghệ có thể định dạng ngay được mà không phải mất thời gian nghiên cứu.

 Kinh tế đô thị