Nghệ An: Rác thải bị ‘bỏ quên’ chất đống bên đường

Ngày đăng: 20/09/2023 115 lượt xem

Theo phản ánh về đường giây nóng Môi trường và Đô thị Việt Nam, người dân xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) vô cùng bức xúc trước tình trạng rác thải bị ứ đọng, chất đống nhiều ngày ở hai bên đường mòn Hồ Chí Minh gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Rác thải chất đống hai bên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn đi qua xã Nghĩa Lâm.

Có mặt tại địa bàn xã Nghĩa Lâm, PV ghi nhận sự việc đúng như người dân phản ánh. Suốt con đường khoảng 2 km nhiều đống rác thải sinh hoạt chất hai bên đường từ trước Tết nhưng không được Công ty CPXD và Vận tải Sơn Hải – (Đơn vị nhận hợp đồng thu gom, vận chuyển rác thải) thu gom cho xe chuyên dụng đến vận chuyển đến nhà máy xử lý rác thải. Chị Lê Thị Vân nhà bên đường bức xúc nói: “Gia đình tôi đã nộp tiền phí cho công ty thu gom rác đầy đủ hàng tháng nhưng chẳng hiểu sao họ lại không đến vận chuyển rác đi làm chúng tôi sống chung với rác. Ngày tết nên rác thải các gia đình rất nhiều, mùi hôi hám bốc lên nồng nặc chúng tôi không tài nào chịu nổi”.

Trao đổi sự việc với bà Nguyễn Thị Thanh Vinh – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lâm thì bà tỏ ra bất ngờ và cho biết: “Công ty họ tiến hành thu gom trên địa bàn xã vào các ngày 6 – 16 – 26 hàng tháng. Tôi sẽ thông tin ngay cho bên Công ty hợp đồng thu gom vận chuyển”, bà Vinh nói.

Rác thải sinh hoạt ứ đọng sau ngày tết, bốc mùi hôi thối khiến người dân vô cùng bức xúc.

Còn theo bà Trịnh Thị Trang – Kế toán của Công ty CPXD và Vận tải Sơn Hải – Đơn vị nhận hợp đồng thu gom vận chuyển rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã Nghĩa Lâm lại đổ lỗi cho việc rác thải tăng đột biến thời gian tết Nguyên Đán gây quá tải nên việc vận chuyển có chậm trễ. Ngoài ra, còn thêm lý do các hộ gia đình đăng ký thì ít nhưng lượng rác lại nhiều, gây khó khăn kinh phí hoạt động thuê nhân công và hoạt động máy móc ?!
Báo MT & ĐT