Địa chỉ cung cấp van cửa phai Hà Nội uy tín

Ngày đăng: 19/07/2023 167 lượt xem

Tại Hà Nội, không chủ thầu nào có thể bỏ qua Công Ty cổ phần cơ điện và môi trường VNP. Với nhiều năm năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp van cửa phai Hà Nội chất lượng cao với giá cả cạnh tranh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ thông tin cần thiết liên quan đến van cửa phai: Định nghĩa, cấu tạo, chức năng và ứng dụng trong các công trình lớn

Van cửa phai Hà Nội – Khái niệm và chức năng:

Van cửa phai – Tiếng Anh: Penstock. Là loại van công nghiệp được sản xuất đảm nhận ba chức năng chính:
+ Ngăn dòng chảy: Cửa van được đóng xuống sẽ ngăn dòng nước không chảy qua được. Lúc này, nước sẽ không thể lưu thông hai chiều. Dòng chảy sẽ được ngăn lại một cách hiệu quả.
+ Điều tiết mực nước: Van cửa phai đóng vai trò là công cụ để điều tiết mực nước. Van được mở càng lớn thì mực nước chảy qua khe hở đó sẽ càng thấp và ngược lại.
+ Điều tiết lưu lượng dòng chảy: Về cơ bản, van cửa phai cũng mang chức năng điều tiết lưu lượng dòng chảy như những van khác. Cánh van được mở lớn thì lưu lượng nước chảy ra sẽ mạnh và lớn. Nếu cánh van được mở nhỏ thì lưu lượng nước chảy ra sẽ ít. Chức năng này được ứng dụng trong phòng chống ngập lụt.

Vật liệu cấu tạo van cửa phai Hà Nội

Hiện nay, trên thị trường, van cửa phai được cấu tạo từ: thép mạ kẽm hoặc từ inox. Trong đó, thép mạ kẽm thường được sử dụng trong môi trường nước ngọt như: hệ thống nước thải sinh hoạt. Van cửa phai inox được sử dụng trong hệ thống nước chứa nhiều chất hóa học, nước thải công nghiệp.

Địa chỉ cung cấp van cửa phai Hà Nội uy tín

Van cửa phai chất lượng cao
Địa chỉ cung cấp van cửa phai Hà Nội uy tín
Van cửa phai

Xem thêm: Van cửa phai thép sơn phủ

Van cửa phai Hà Nội  – Cấu tạo cơ bản

Tuy sở hữu kích thước lớn nhưng cấu tạo van cửa phai lại tương đối đơn giản. Hãy cùng VNP tìm hiểu cấu tạo van cửa phai:

Khung van cửa phai:

Đúng như cái tên của nó, khung van đóng vai trò là phần chịu lực chính của toàn bộ van cửa phai. Đây là bộ phận sẽ được lắp đặt cố định vào tường. Ngoài vai trò chịu lực chính, khung van còn có tác dụng giúp cánh van được giữ chắc trong quá trình hoạt động; cánh van di chuyển được theo một chiều mà không bị thay đổi

Cánh van cửa phai:

Trong toàn bộ cấu tạo van cửa phai đây là bộ phận chính của van cửa phai Hà Nội. Ngăn dòng chảy là nhiệm vụ mà cánh van phải gánh trên vai. Cánh van luôn được thiết kế chắn ngang tiết diện của miệng cống, của kênh mương.

Trục truyền van cửa phai:

Bộ phận thứ ba phải kể đến là trục truyền. Cánh van cửa phai và trục vít me nâng được kết nối với nhau bởi trục truyền. Có thể sử dụng một hoặc hai trục truyền. Việc sử dụng này phụ thuộc vào kích thước của cánh van cửa phai mà thiết kế.

Vít me nâng van cửa phai:

Để chuyển động quay biến thành chuyển động tịnh tiến trên trục truyền của van thì cần sự có mặt của vít me nâng.

Dẫn hướng van cửa phai:

Trong quá trình hoạt động, để trục truyền có thể di chuyển theo phương cố định mà không bị lệch trục thì cần phải có thanh dẫn hướng hỗ trợ.
Ngoài 5 bộ phận cơ bản đã diễn giải ở trên, còn có bộ phận điều khiển để hỗ trợ thay đổi tình trạng: đóng – mở van cửa phai. Giá đỡ cố định nhằm mục đích cố định bộ phận điều khiển van cửa phai

Ứng dụng của van cửa phai Hà Nội

Tùy thuộc vào chức năng của mình, mà van cửa phai sẽ được ứng dụng vào các công trình khác nhau. Như đã giới thiệu ở trên, van cửa phai có ba chức năng chính đó là: Ngăn dòng chảy, điều tiết mực nước và điều tiết lưu lượng dòng chảy của nước.
Dựa vào những vai trò trên của van cửa phai, chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn ứng dụng của van cửa phai:
+ Ứng dụng nhiều trong phòng chống ngập lụt: Van cửa phai được dùng để điều tiết lưu lượng nước trong các hầm, bể, hồ chứa nước.
+ Ứng dụng trong các công trình liên quan đến hệ thống xử lý nước thải, nước sạch: Khi các thiết bị như máy bơm, máy khuấy, gạt bùn … cần được thực hiện bảo trì định kỳ.
+ Ứng dụng trong các kênh thủy lợi: Lúc này, van cửa phai đóng vai trò là khóa đóng hoặc mở nhằm giữ hoặc xả nước theo từng mùa.
Van cửa phai có thể được ứng dụng vào nhiều mục đích sử dụng trong các công trình lớn, hỗ trợ cho các hệ thống công nghiệp vô cùng thuận tiện và hiệu quả cao.

Địa chỉ cung cấp van cửa phai Hà Nội uy tín

Ứng dụng của van cửa phai

Báo giá van cửa phai Hà Nội

Hiện tại, báo giá van cửa phai Hà Nội ở từng đơn vị cung cấp sẽ có sự khác nhau.  Tùy thuộc vào số lượng, kích thước, chất liệu chế tạo, độ dày vật liệu và chế độ vận hành của van cửa phai mà giá thành chính xác sẽ có sự chênh lệch.
Tùy vào yêu cầu, và các công trình khác nhau mà giá thị trường hiện nay có thể dao động trong khoảng từ 6 triệu đến 30 triệu đồng. Đây được coi là mức giá hợp lý.

Địa chỉ cung cấp van cửa phai Hà Nội uy tín

Van Cửa Phai Hà Nội giá tốt

Đơn vị cung cấp van cửa phai Hà Nội chất lượng cao

Chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn những sản phẩm van cửa phai đáng tin cậy nhất, đảm bảo chất lượng và tính bền vững. Với sự phối hợp giữa công nghệ tiên tiến và nguồn nhân lực chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Đừng chần chờ gì mà hãy liên hệ ngay để nhận được sự tư vấn tốt nhất:

Nhà phân phối van cửa phai Hà Nội – CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN VÀ MÔI TRƯỜNG VNP

Địa chỉ: Số 160 Tựu Liệt, Xã Tam Hiệp, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 0967.608.800

Web: Van cửa phai VNP