Van phòng cháy – Địa chỉ cung cấp van phòng cháy uy tín, giá tốt

Ngày đăng: 19/09/2023 117 lượt xem

Tình trạng hỏa hoạn, cháy nổ thường xuyên diễn ra hiện nay yêu cầu các công trình, hệ thống phải trang bị các thiết bị phòng cháy an toàn. Trong đó, van phòng cháy là thiết bị quen thuộc, không thể thiếu để dự phòng, sử dụng trong trường hợp sự cố xảy ra. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về van phòng cháy và địa chỉ cung cấp van phòng cháy uy tín, giá tốt trong bài viết ngay sau đây.

Giới thiệu về van phòng cháy

Van phòng cháy là thiết bị chóng cháy, chữa cháy hoạt động với cơ chế cung cấp nước để dập tắt đám cháy khi hỏa hoạn xảy ra. Nói một cách đơn giản nó như một thiết bị van chờ, được kích hoạt khi xảy ra sự cố.

cung cấp van phòng cháy uy tín, giá tốt
Giới thiệu về van phòng cháy.

Các loại van phòng cháy thường được sơn màu đỏ như một ký hiệu đặc trưng để cảnh báo mọi người. Hiện nay, có rất nhiều loại van khác nhau. Tùy từng loại van sẽ có khác biệt về cấu tạo, cơ chế hoạt động cũng như mục đích sử dụng đặc thù. Nắm được đặc trưng từng loại sẽ giúp mọi người lựa chọn chính xác khi tìm mua sản phẩm.

Trong những năm gần đây, công tác phòng cháy chữa cháy được Nhà nước quan tâm, đẩy mạnh. Các quy chuẩn về PCCC đã được luật hóa, van phòng cháy theo đó cũng được sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả, Các cơ sở sản xuất, khai thác,… thuộc đối tượng phải thực hiện biện pháp PCCC cũng quan tâm đặc biệt đến dòng sản phẩm này.

Các loại van phòng cháy phổ biến trên thị trường

Các loại van phòng cháy được bày bán rộng rãi trên thị trường. Dưới đây là một số loại van được sử dụng phổ biến nhất:

Van phòng cháy báo động

Van báo động hay van báo cháy là loại van phòng cháy có cơ chế hoạt động phát ra tiếng kêu lớn tại địa điểm xảy ra hỏa hoạn. Van hoạt động 1 chiều dựa trên áp lực của dòng chảy. Khi cháy xảy ra, hệ thống van kích hoạt, đẩy nước phun ra cho đến khi chuông báo cháy được kích hoạt.

Dòng van báo động được sử dụng nhiều trên thực tế, đặc biệt ở các địa điểm công cộng như trường học, trung tâm thương mại, chung cư,… Van báo động được làm bằng chất liệu tốt, phủ lớp sơn đỏ bền, ít bị bong tróc để đảm bảo không chịu ảnh hưởng nhiều từ thời tiết.

cung cấp van phòng cháy uy tín, giá tốt
Van phòng cháy báo động.

Van phòng cháy giảm áp

Van giảm áp là thiết bị phòng cháy được sử dụng để giảm áp suất đầu ra của hệ thống trong giới hạn cho phép đảm bảo luôn thấp hơn áp suất đầu vào. Cơ chế này giúp hệ thống hoạt động ổn định, an toàn, hạn chế để áp suất quá cao sẽ xảy ra cháy nổ, hỏng thiết bị.

Loại van này được lắp đặt trên các đường ống hệ thống ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như trong hệ thống khí nén, hệ thống khai thác khoáng sản, hệ thống nồi hơi, hệ thống nồi áp suất, các nhà máy luyện kim, các nhà máy dệt may,…

Dựa theo cơ chế hoạt động đặc trưng, van giảm áp được chia thành các loại:

– Van giảm áp tác động trực tiếp.
– Van giảm áp tác động gián tiếp.
– Van giảm áp nước.
– Van giảm áp khí nén.
– Van giảm áp hơi nóng.
– Van giảm áp thủy lực.

Van phòng cháy an toàn

Van an toàn hoạt động như một thước đo đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định trong giới hạn áp suất cho phép. Khi hệ thống có dấu hiệu vượt mức áp suất tối đa, van sẽ hoạt động, mở ra để loại bỏ khí thừa. Điều này giúp hệ thống hoạt động ổn định, giảm thiểu cháy nổ gây thiệt hại về người và của.

Van an toàn được lắp đặt trong hệ thống của nhiều lĩnh vực. Tiêu biểu như hệ thống nồi hơi, các lò hấp, lò hơi, hệ thống sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm, các hệ thống nhiệt sử dụng đốt nóng, các nhà máy luyện kim, các ngành công nghiệp lọc hóa dầu,…


Van phòng cháy an toàn.

Van phòng cháy xả tràn

Van phòng cháy xả tràn là loại van thủy lực, tích hợp nhiều thiết bị, cơ chế để kiểm soát áp suất đầu vào của hệ thống. Van được trang bị một thiết bị cảm biến để nhận diện khi áp suất hay nhiệt độ đầu vào quá cao. Khi đó, van sẽ kích hoạt mở để xả nước, giảm nhiệt, đẩy áp suất thừa ra ngoài.

Van xả tràn được chế tạo từ nhiều loại vật liệu có độ bền cao, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, chống oxy hóa ổn. Van được sử dụng trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy ở khu dân cư, nhà ở, trung tâm thương mại,…

Van bướm chữa cháy

Van bướm chữa cháy là van công nghiệp, sử dụng để ngăn chặn, cho phép dòng chảy của lưu chất được đi qua van và điều tiết lưu lượng dòng chảy trong hệ thống, Với chức năng đó, van bước được sử dụng nhiều trong các hệ thống ống dẫn, các hệ thống làm nhiệm vụ điều tiết.

Van bước được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, Trong đó nổi bật như các hệ thống PCCC, hệ thống cấp thoát nước (sinh hoạt và sản xuất),  hệ thống sản xuất thực phẩm, dược phẩm và đặc biệt là các công trình thủy lợi, thủy lực, thủy điện…

cung cấp van phòng cháy uy tín, giá tốt
Van bướm chữa cháy.

Van cổng chữa cháy

Van cổng chữa cháy hay van chặn cứu hỏa là thiết bị phòng cháy có cơ chế đóng – mở để vận chuyển, điều tiết lưu chất trong hệ thống. Khi van kích hoạt mở, lưu chất sẽ được đi qua, ngược lại sẽ bị chặn toàn bộ nếu van đóng.

Dòng van này có nhiều loại cổng khác nhau: van cổng ty nổi, van cổng ty chìm, van cổng dạng nêm, van cổng dạng dao,… Từng loại van sẽ có kích thước kết nối và điều khiển riêng biệt.

Van phòng cháy xả khí

Van phòng cháy xả khí là thiết bị van chuyên dụng trong các hệ thống đường ống. Van nhận diện áp suất trong hệ thống để kích hoạt xả khí khi áp suất quá cao. Cơ chế này giúp ngăn chặn cháy nổ, sự số. bảo vệ các thiết bị khỏi hư hỏng.

Dòng van xả khí được sử dụng nhiều trong các hệ thống PCCC, hệ thống nồi hơi, lò hơi, hệ thống xử lý rác thải,…

Địa chỉ cung cấp van phòng cháy uy tín, giá tốt

Trên thị trường có nhiều địa chỉ cung cấp van phòng cháy khác nhau, tuy nhiên có sự chênh lệch về chất lượng. Khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua để có được sản phẩm chất lượng nhất. Công ty cổ phần cơ điện và môi trường VNP là cơ sở uy tín chuyên cung cấp van phòng cháy chính hãng.

VNP cam kết tất cả các sản phẩm đều đạt quy chuẩn về chất lượng và có chế độ bảo hành tốt nhất. Khi đến đây, quý khách hàng sẽ được tư vấn chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đảm bảo các bạn sẽ hài lòng cả về chất lượng sản phẩm lẫn dịch vụ tại VNP.


Địa chỉ cung cấp van phòng cháy uy tín, giá tốt.

 

Trên đây là toàn bộ bài viết về Van phòng cháy – Địa chỉ cung cấp van phòng cháy uy tín, giá tốt. Rất mong đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích về dòng sản phẩm này. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến sản phẩm, xin gửi tới VNP để được hỗ trợ.