Khu dân cư quanh năm ngập nước giữa Thủ đô

Ngày đăng: 20/09/2023 138 lượt xem

Các tuyến đường ở cuối khu B nước ngập triền miên, tù đọng, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của các hộ dân trong khu vực, nhất là các gia đình có con nhỏ.

Nhiều tuyến đường tại khu B phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội luôn trong tình trạng ngập úng, bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân sống quanh đây.

Dù trời mưa hay nắng, nhiều tuyến đường tại khu B đất dịch vụ Yên Nghĩa, quận Hà Đông (Hà Nội) vẫn ngập sâu trong nước, bốc mùi hôi thối khó chịu ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Không chỉ các tuyến đường trong khu dân cư, tình trạng ngập lụt có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi. Cũng theo thông tin từ người dân phản ánh hệ thống thoát nước trong khu dân cư rất kém và tắc rất lâu nay nhưng không có đơn vị nào đến khắc phục tình trạng này.

Nhiều đoạn nước ngập khá sâu khiến cho việc di chuyển và sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.

Tình trạng ngập nước kể trên diễn ra liên tục cả năm nay đã làm cuộc sống, sinh hoạt của nhiều gia đình trong khu vực bị đảo lộn.

Hàng ngày, trẻ con cũng phải tự đi qua những đoạn đường ngập sâu này.

Lòng đường còn trở thành nơi rửa các dụng cụ sinh hoạt của nhiều hộ dân.

Ngập lụt kéo dài, dòng nước ô nhiễm là nơi để cho các loại thủy sinh như tảo phát triển.

Ngập lụt kéo dài khiến cho nước rất ô nhiễm vào mùa hè nắng nóng, những ngày oi bức, mùi hôi thối bốc lên làm ô nhiễm cho cả khu dân cư.

Ông Đinh Văn Thu, khu B Yên Nghĩa cho biết: “Khu vực này ngập quanh năm không có mưa cũng ngập. Nếu mưa lớn có trận ngập vào cả trong nhà. Nguyên nhân chủ yếu là nước thủy nông được bơm trực tiếp từ sông Đáy lên nhưng do hệ thống thoát nước cùng cơ sở hạ tầng kém nên khi nước tràn vào, không có đường thoát ra”.

Nơi nào cũng ngập lụt, trẻ nhỏ chỉ còn cách ra đá bóng trên mặt sông.

Nhiều đoạn ngập sâu đến nửa bánh xe, rất trơn trượt và nguy hiểm cho người đi lại, đặc biệt là trẻ em.

Đường ngập thành sông, nước ô nhiễm nhưng đây vẫn là nơi mà trẻ em sống xung quanh đến để chơi.

Theo Nhật Ngân