Các đặc tính kỹ thuật của van ngăn triều

Ngày đăng: 22/02/2024 92 lượt xem

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những đặc tính kỹ thuật của van ngăn triều chi tiết. Hy vọng rằng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn và tổng quan, từ đó, đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình.

Giới thiệu van ngăn triều Composite

Van ngăn triều hay còn gọi là van cửa lật được dùng để chặn nước biển vào vùng đất thấp hoặc khu đô thị. Thường được lắp đặt ở những nơi có nguy cơ ngập lụt và có thể điều khiển bằng tay hoặc máy móc. So với cửa van truyền thống làm từ thép hoặc gỗ, cửa van ngăn triều composite có nhiều ưu điểm như chống ăn mòn, bền và cứng hơn, chịu được nước biển và giá thành thấp hơn trong sản xuất và lắp đặt.

Van cửa lật
Van ngăn triều dạng tròn

Các đặc tính kỹ thuật của van ngăn triều

Cửa van ngăn triều có những đặc tính kỹ thuật sau:

Thành phần và cấu tạo:

Cửa van lật được làm từ sợi thủy tinh làm cốt lõi, giúp tăng độ cứng và độ bền cho sản phẩm. Nhựa epoxy hoặc polyester được sử dụng để liên kết các sợi thủy tinh lại với nhau, tạo thành một vật liệu composite chịu lực tốt.

Độ bền và độ cứng:

Van cửa lật có độ bền cao và độ cứng tốt, đáp ứng được yêu cầu về tải trọng và chịu lực trong môi trường khác nhau. Độ bền và độ cứng của cửa van có thể điều chỉnh bằng cách tăng hoặc giảm lượng sợi thủy tinh và nhựa được sử dụng.

Khả năng chống ăn mòn:

Van cửa lật có khả năng chống ăn mòn tốt. Vì thế, đảm bảo không bị ăn mòn bởi nước biển hay các chất hóa học khác trong môi trường nước mặn. Khả năng chống ăn mòn này giúp kéo dài tuổi thọ và giảm chi phí bảo trì so với các loại cửa van khác.

Van cửa lật
Van ngăn triều tại xưởng của VNP

Lợi ích của van ngăn triều

Cửa van ngăn triều mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm:

 • Bảo vệ an toàn: Ngăn chặn nước biển và triều cường, bảo vệ người sống – làm việc tại khu vực ven biển và bảo vệ công trình và tài sản trên bờ biển.
 • Tiết kiệm chi phí: Giảm thiểu chi phí bảo vệ và phục hồi các khu vực bị ảnh hưởng bởi triều cường và nước biển. Tuổi thọ cao và độ bền lớn giúp giảm chi phí bảo trì và thay thế so với các loại cửa van khác.
 • Đáp ứng yêu cầu công trình: Thiết kế linh hoạt và đa dạng, có thể sản xuất dựa trên yêu cầu của khách hàng để phù hợp với các yêu cầu của công trình. Có thể thiết kế theo mẫu, hình ảnh hoặc yêu cầu của khách hàng để tăng tính thẩm mỹ và phù hợp với công trình.
 • Thân thiện với môi trường: Làm bằng các thành phần tự nhiên, không gây ô nhiễm môi trường hoặc gây hại đến sức khỏe con người. Có khả năng tái chế và tái sử dụng, giúp giảm thiểu lượng rác thải và bảo vệ môi trường.

Tóm lại, van cửa lật có nhiều lợi ích cho người dùng và môi trường. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an toàn cho các vị trí ven biển và các công trình bị ảnh hưởng bởi triều cường và nước biển.

Van cửa lật VNP
Vận chuyển van cửa lật theo quy định

Dự đoán sự phát triển của mặt hàng van ngăn triều trong tương lai

Trong những năm gần đây, cửa van ngăn triều composite đã trở thành lựa chọn phổ biến và phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới, đặc biệt là tại các quốc gia có bờ biển dài và thường xuyên chịu ảnh hưởng của triều cường. Nguyên nhân bởi:- Độ bền và tuổi thọ cao: Cửa van ngăn triều được làm từ các vật liệu chịu được sức ép của nước biển, triều cường và các yếu tố môi trường khác, đảm bảo tính bền và tuổi thọ cao, giúp giảm thiểu chi phí bảo trì và thay thế.

 • Thiết kế linh hoạt:  theo yêu cầu của khách hàng để phù hợp với các yêu cầu của công trình. Ngoài ra, chúng còn có nhiều mẫu mã, hình dáng và kích thước khác nhau để phù hợp với các công trình khác nhau.
 • Tính thẩm mỹ: Với khả năng sản xuất theo yêu cầu cụ thể của từng khách hàng, van cửa lật giúp tăng tính thẩm mỹ cho các công trình. Từ đó, đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường.
 • Tính thân thiện với môi trường: Sử dụng chủ yếu sợi thủy tinh và nhựa composite, loại cửa van này có khả năng tái chế và tái sử dụng. Do đó, giúp giảm thiểu lượng rác thải sản xuất và bảo vệ môi trường.
 • Trong tương lai, cửa van ngăn triều được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển cũng như được sử dụng rộng rãi trong các công trình bảo vệ bờ biển và đảo ven biển, cũng như các công trình liên quan đến nước và môi trường.

Đơn vị cung cấp van ngăn triều uy tín, giá tốt năm 2024

VNP là đơn vị chuyên phân phối van ngăn triều uy tín giá hợp lý trên thị trường hiện tại. Chúng tôi sử dụng van ngăn triều có cấu trúc vững chắc và chi phí thấp để đảm bảo hoạt động nhanh chóng và an toàn. Đặc biệt, các loại van ngăn triều của VNP được nhập khẩu từ những thương hiệu danh tiếng như Sferaco, Wellgrow, VGS, giúp tăng cường tính ổn định và đáng tin cậy của sản phẩm.

Chúng tôi luôn coi trọng sự hài lòng của khách hàng là thành công của mình, lắng nghe ý kiến của khách hàng và đưa ra những giải pháp tối ưu để đáp ứng mọi nhu cầu của họ. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và am hiểu về kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các sản phẩm van cửa lật chính hãng theo thông tin dưới đây:

 • Địa chỉ: Số 160, đường Tam Hiệp – P. Tửu Liệt, Q.Thanh Trì, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024 666 38 759 / 0967 608 800.
 • Email: vancuaphai@gmail.com.
 • Website: vancuaphai.com.

Xem thêm: Đơn vị thiết kế và lắp đặt van cửa phai Hà Nội giá tốt