Tổng hợp các loại van cửa phai phổ biến nhất

Ngày đăng: 19/07/2023 104 lượt xem

Trên thị trường có rất nhiều loại van cửa phai khác nhau sử dụng để lắp đặt tại hệ thống sông hồ, cửa bể và nhiều công trình liên quan đến nguồn nước. Đây là thiết bị có vai trò quan trọng trong điều tiết nguồn nước nên luôn yêu cầu đảm bảo chất lượng. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các loại van cửa phai phổ biến nhất hiện nay.

 

Tổng quan về các loại van cửa phai

Van cửa phai là thiết bị chuyên dụng sử dụng trong ngành cơ khí, cụ thể nhằm kiểm soát dòng chảy của nước. Van cửa phai được thiết kế có thể xoay, trượt, đóng, mở cao thấp giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh được mức nước. Thiết bị này được lắp đặt lại đầu nguồn cống, kênh, mương hay các công trình thủy lợi, hệ thống xử lý nước thải,…

Van cửa phai là thiết bị chuyên dụng sử dụng trong ngành cơ khí, cụ thể nhằm kiểm soát dòng chảy của nước

Tổng quan về các loại van cửa phai.

Có nhiều loại van cửa phai khác nhau, đa dạng về thiết kế đảm bảo phù hợp với từng mục đích sử dụng. Cùng với đó, thị trường cung cấp dòng sản phẩm này cũng có sự gia nhập của nhiều thương hiệu khác nhau. Người dùng nên xem xét, đánh giá kỹ lưỡng để chọn ra loại van cửa phai tốt nhất.

Các loại van cửa phai phổ biến nhất

Dưới đây là tổng hợp các loại van cửa phai được sử dụng phổ biến nhất cùng những thông tin cơ bản của từng loại:

Phân loại van cửa phai theo tính năng sử dụng

Van cửa phai là thiết bị chuyên dụng sử dụng trong ngành cơ khí, cụ thể nhằm kiểm soát dòng chảy của nước
Phân loại van cửa phai theo tính năng sử dụng.

Van cửa phai lắp kênh:

Loại van cửa phai lắp kênh được thiết kế và lắp đặt tại mặt cắt ngang của kênh. Tùy vào kích thước kênh mà sử dụng loại van cửa phai hợp lý. Với các kênh nhỏ chỉ cần các loại van có cánh dưới 1500mm, cố định 3 mặt của van. Với các kênh lớn hơn sử dụng van có cánh trên 1500mm thì phải thi công xây dựng vị trí rãnh đặt van để cố định.

Van cửa phai lắp sâu:

Loại van cửa phai lắp sâu được sử dụng tại các hệ thống, công trình có mực nước cao, độ sâu lớn và áp lực nước mạnh. Loại van này được thiết kế chắc chắn chịu được áp suất cực lớn.

Van cửa phai điều tiết mực nước:

Loại van này được thiết kế chuyên dùng để điều tiết mực nước. Van có thể điều chỉnh kéo lên, xuống để giữ được mực nước ổn định nhất.

Phân loại van cửa phai theo cấu trúc, thiết kế

Van cửa phai là thiết bị chuyên dụng sử dụng trong ngành cơ khí, cụ thể nhằm kiểm soát dòng chảy của nước

Phân loại van cửa phai theo cấu trúc, thiết kế.

Van cửa phai 3 mặt kín: 

Van 3 mặt kín có thiết kế dạng tròn hoặc vuông, chuyên sử dụng trong các công trình thu nước sông hồ. Loại này phù hợp với nhu cầu điều tiết nguồn nước trung bình, dòng chảy không có sức nặng lớn. Với loại van cửa phai 3 mặt, người dùng có thể sử dụng thủ công bằng tay hoặc điều khiển tự động.

Van cửa phai 4 mặt kín:

Van cửa phai 4 mặt kín có thiết kế phức tạp hơn loại 3 mặt kín. Loại van cửa này được sử dụng với các công trình cấp, thoát nước, hệ thống xử lý nước thải, dự án chống ngập, ngăn chiều. Với thiết kế 4 mặt kín, vai điều tiết nguồn nước đa chiều, đạt hiệu quả cao nhất.

Van cửa phai lật:

Van cửa phai lật là loại van đa chức năng được kết hợp với van cửa phai và van cửa lật. Đây là thiết bị tối ưu nhất dùng để ngăn chặn nguồn nước hại như nước ngập mặn hay nước thải vào khu vực nước sản xuất tiêu dùng.

Van cửa phai kiểu tràn: 

Van kiểu tràn sử dụng nhằm điều tiết mực nước, người dùng có thể kéo cao, thấp để tăng hoặc giảm mực nước chảy ra. Với từng độ mở van, nước sẽ chảy với lưu lượng tương ứng, tránh mực nước quá cao dẫn đến tràn.

Nên chọn loại van cửa phai nội địa hay nhập khẩu?

Để kết luận nên chọn loại van cửa phai nội địa hay nhập khẩu, cùng chúng tôi có sự so sánh, đánh giá nhỏ về ưu, nhược điểm của từng loại:

Van cửa phai là thiết bị chuyên dụng sử dụng trong ngành cơ khí, cụ thể nhằm kiểm soát dòng chảy của nước

Nên chọn loại van cửa phai nội địa hay nhập khẩu?

Các loại van cửa phai nhập khẩu

Theo thống kê thực tế, ở thị trường nước ta, các loại van nhập khẩu được ưa chuộng hơn. Trong đó có thể kể đến một số thương hiệu lớn như Penstock, AVK, ATEC,…

Về ưu điểm: Các nước châu Âu có công nghệ kỹ thuật cao, có kinh nghiệm sản xuất van chuyên nghiệp nên giữ được chất lượng ổn định. Các thương hiệu này cũng đã khẳng định được uy tín, được sử dụng nhiều nên cũng dành được ưu ái nhất định.

Về nhược điểm: Giá thành nhỉnh hơn các loại van nội địa. Nhiều địa chỉ bán van cũng không được niêm yết mức giá, dẫn đến tình trạng quá nhiều mức giá khác nhau. Người mua đôi khi khó khăn trong chọn lựa.

Các loại van cửa phai nội địa

Về ưu điểm: Van cửa phai nội địa có giá thành tốt hơn. Các bạn cũng dễ dàng tìm mua tại hãng mà không lo hàng giả, hàng nhái.

Về nhược điểm: Van cửa phai nội địa vẫn còn nhiều hạn chế trong sản xuất. Chủ yếu vẫn sử dụng thiết kế của nước ngoài, đôi khi độ hoàn thiện không cao như các loại van nhập khẩu. Do đó, ít công ty tại Việt Nam đầu tư nghiên cứu và sản xuất dòng sản phẩm này.

Địa chỉ chuyên cung cấp các loại van cửa phai uy tín

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua van cửa phai ở đâu đảm bảo chất lượng, uy tín thì hãy ghé qua Công ty cổ phần cơ điện và môi trường VNP. VNP có trụ sở chính tại Hà Nội, ngoài ra có phát triển website luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm, VNP đã đưa ra thị trường lượng lớn sản phẩm vai cửa phai, van thủy lực và nhiều loại sản phẩm khác.

Van cửa phai là thiết bị chuyên dụng sử dụng trong ngành cơ khí, cụ thể nhằm kiểm soát dòng chảy của nước

Địa chỉ chuyên cung cấp các loại van cửa phai uy tín.

VNP chuyên các loại van cửa phai nhập khẩu chất lượng cao. Trong đó các hãng ATEC, Penstock, Tesaco được ưa chuộng nhất. Toàn bộ sản phẩm được VNP cung cấp đều có chứng nhận chính hãng và được hưởng chế độ bảo hành tiêu chuẩn. Khách hàng có thể yên tâm, tin tưởng mua và sử dụng sản phẩm. Khi đến VNP quý khách hàng sẽ được tham khảo đa dạng mẫu mã sản phẩm, có sự so sánh để chọn ra loại phù hợp nhất. Đội ngũ nhân viên VNP nhiệt tình, luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc, khó khăn cho khách hàng. Đảm bảo các bạn sẽ ưng ý với dịch vụ tại VNP.

 

Trên đây là toàn bộ bài viết về Các loại van cửa phai dành cho quý khách hàng. Rất mong đã cung cấp được cho các bạn những thông tin hữu ích. Bất kỳ thắc mắc liên quan xin gửi tới VNP để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.