10.000 tỷ xây 100 nhà máy xử lý nước thải có thực sự hiệu quả

Ngày đăng: 20/09/2023 125 lượt xem
Sở Kế hoạch đầu tư TP HCM vừa trao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Công ty cổ phần Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh, do ông Huỳnh Uy Dũng sáng lập và giữ chức Chủ tịch HĐQT.
Sau khi có giấy phép, ông Dũng tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà máy xử lý nước thải trên phạm vi cả nước. Mỗi nhà máy có kinh phí xây dựng khoảng 100 tỷ đồng, công suất xử lý khoảng 10.000 m3/ngày, nhằm thu gom nước thải tại các khu công nghiệp để xử lý thành nước đạt loại A và doanh nghiệp có khả năng tái sử dụng trong sản xuất.

Ông Huỳnh Uy Dũng bên hệ thống theo dõi hoạt động tại nhà máy xử lý nước thải tại khu công nghiệp Sóng Thần 2.
“Hơn 20 năm trước, khi khu công nghiệp Sóng Thần tại Bình Dương đi vào hoạt động, các quy định về chuẩn nước thải ra môi trường chỉ đạt loại B. Sau đó, chuẩn nước thải quy định yêu cầu đạt loại A khiến hệ thống xử lý trước đó không đạt yêu cầu. Điều tôi trăn trở là chất lượng nước thải nếu không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến môi trường và ảnh hưởng sức khỏe của các thế hệ sau. Do đó năm 2017 tôi đã bắt tay xây dựng nhà máy xử lý nước thải đầu tiên tại khu công nghiệp Sóng Thần 2 với công suất xử lý 7.000 m3/ngày”, ông Huỳnh Uy Dũng nói.

Tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập khu du lịch Đại Nam vừa qua, ông Dũng cũng đã chính thức giao quyền điều hành, quản lý mảng kinh doanh du lịch cho vợ mình và một số cá nhân khác. Ngoài dự án khu dân cư, nhà ở xã hội cho công nhân lao động, thì dự án xây dựng 100 nhà máy xử lý nước thải được ông chủ Đại Nam dồn lực thực hiện.

VnExpress