1
Bạn cần hỗ trợ?

Hà Nội: Nhiều trạm xử lý nước thải hàng tỷ đồng bị bỏ hoang

30/757/2018 216 lượt xem
Kết thúc kế hoạch giám sát về thu gom và xử lý rác thải tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn, Ban Đô thị - HĐND thành phố Hà Nội kết luận, còn nhiều tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện quy định pháp luật về thu gom và xử lý nước thải khu công nghiệp. Thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố hiện có 43 cụm công nghiệp (CCN) đã đi vào hoạt động ổn định, trong đó có 21 CCN đã và đang được đầu tư xây dựng trạm xử lý nước thải. Có 3 cụm đã có dự án nhưng chưa đầu tư, còn lại 19 cụm chưa có dự án đầu tư xây dựng trạm xử lý nước thải tập trung.
Chi tiết

Người dân đấu tố công ty không tuân thủ quy trình xử lý nước thải gây hại cho môi trường sống

30/757/2018 216 lượt xem
Xưởng sản xuất của Công ty TNHH đầu tư phát triển nội thất Bảo Lâm tại Km 18, Quốc lộ 6A, phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội bị nhiều người phản ánh về tình trạng xả thải trực tiếp ra môi trường mà không qua xử lý, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của nhiều người dân xung quanh.
Chi tiết

Tiếp tục điều tra cá chết trắng tại sông La Ngà - Vấn đề xử lý nước thải từ đâu

30/757/2018 216 lượt xem
Lực lượng chức năng xác định có khoảng 1.500 tấn cá của 80 hộ dân nuôi trên sông La Ngà đã chết. Cơ quan công an đang vào cuộc điều tra vụ việc. Chiều 21.5, Phòng CSĐT tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc điều tra việc cá của các hộ dân nuôi trên bè ở sông La Ngà (huyện Định Quán, Đồng Nai) chết hàng loạt.
Chi tiết

Xử lý nước thải tại bệnh viện có thật sự sạch không

30/757/2018 216 lượt xem
Dân số Việt Nam ngày càng gia tăng, kinh tế cũng phát triển dẫn đến nhu cầu khám và điều trị bệnh gia tăng, số bệnh nhân cũng tăng theo.Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế thế cho đến nay ngành y tế có 1.511 cơ sở khám chữa bệnh với 200.000 giường bệnh. Từ năm 1997 các văn bản về quản lý chất thải bệnh viện được ban hành, nhưng hầu hết các chất thải bệnh viện chưa được quản lý theo đúng một quy chế chặt chẽ hoặc có xử lý nhưng theo cách đối phó hoặc chưa đúng. Ô nhiễm môi trường do các hoạt động y tế mà thực tế là tình trạng xử lý nước thải kém hiệu quả các chất thải bệnh viện.
Chi tiết

Tư vấn quy trình xử lý nước thải cho ngành dệt may

30/757/2018 216 lượt xem
Song song với sự phát triển nghành dệt may quan trọng của đất nước là gánh nặng về môi trường sinh thái mà đặc biệt hơn cả là sự ô nhiễm nguồn nước do các chất hóa học từ sợi may tổng hợp và phẩm màu hóa chất của ngành nhuộm gây ra vì vậy ngành dệt may đòi hỏ phải có một quy trình xử lý nước thải công nghệ cao, tiên tiến, phù hợp với đơn vị doanh nghiệp
Chi tiết
© 2017 vancuaphai - All rights reserved.
Đang online: 18
Tổng truy cập: 200.451