Van cửa phai có thiết kế như thế nào?

Ngày đăng: 12/06/2023 518 lượt xem
Van cửa phai penstock rất quan trọng trong quá trình điều tiết nước và ngăn nước khi cần, mặc dù nó không phải là thiết bị gia công chính xác. Độ rò rỉ nước hay độ kín khít được xem là thông số quan trọng nhất của van cửa phai, cho phép độ rò rỉ 0,1L.s/1m dài ướt gioăng cao su, được tuân theo TCVN 8298-2009 công trình thủy lợi.

Các thông số ảnh hưởng đến độ rò rỉ của nước của van cửa phai

– Cấu tạo kín khít của thanh dẫn hướng và cánh van cửa phai.
– Cách lắp đặt van cửa phai
– Gioăng cao su
+ Tính chất cơ lý gioăng cao su đặc biệt là độ bật lẩy và độ đàn hồi của gioăng
+ Phụ thuộc vào hình dạng và cấu tạo của gioăng cao su: Gioăng cao su tấm, gioăng cao su chữ P, gioăng cao su chữ V.
– Cách gắn nêm và hình dạng của nêm.

Van cửa phai penstock

Đặc điểm của van cửa phai penstock

Thích hợp cho nhiều ứng dụng, có thể thiết kế để đáp ứng để chịu được cột nước trước và sau van đến 10 mét; Van cửa phai Penstock điều khiển lưu lượng linh hoạt với nhiều kiểu lắp đặt; Các kích thước đa dạng.
Gioăng làm kín được thiết kế tối ưu; Khung chặn và cửa làm từ thép không gỉ. Các tấm cửa có thể gia cố bằng các nẹp gia cường để đáp ứng độ cứng yêu cầu hoặc có thể làm phẳng; Vật liệu chế tạo từ thép không gỉ SUS 304, 316 chống mài mòn và ăn mòn, có thể vận hành trong một khoảng thời gian dài với số lần bảo trì được giảm thiểu tối đa.
Tấm dẫn hướng cửa làm từ vật liệu có độ ma sát thấp, dễ vận hành và tăng tuổi thọ. Đệm làm kín 3 bên hoặc 4 bên làm bằng cao su siêu bền.

Van cửa phai penstock có nhiệm vụ gì trong công trình xử lý nước?

Van cua phai penstock là thiết bị có vai trò đặc biệt quan trọng trong các công trình xử lý nước thải và nước, chẳng hạn như ở các trạm bơm hay công trình thu. Nhiệm vụ của chúng là ngăn chặn hoặc điều tiết dòng nước khi cần bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa thiết bị công nghệ như song chắn rác, bơm… trong trạm thu gom. Thông thường vật liệu dùng để chế tạo van cửa phai là thép mạ kẽm, thép CT3 sơn phủ epoxy, inox 316, inox 304.
Công ty cổ phần thiết bị ngành nước – TBN là đơn vị chuyên phân phố các sản phẩm van cửa phai và van cửa lật chính hãng, chất lượng cao với mức giá thành ưu đãi nhất trên thị trường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và báo giá tốt nhất.