Đà Nẵng bị bủa vây bơi rác thải

Ngày đăng: 20/09/2023 110 lượt xem

Do số lượng rác tấp vào bờ quá nhiều (khoảng 5 tấn) khiến các công nhân vệ sinh môi trường dọn không xuể.

Chiều 11-6, ông Trần Văn Tiên, Phó Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết đơn vị đang yêu cầu các công nhân vệ sinh môi trường khẩn trương dọn dẹp một lượng lớn rác tấp vào bờ biển Nguyễn Tất Thành, đoạn qua địa bàn phường Xuân Hà (quận Thanh Khê) để giúp người dân, du khách sớm có nơi tắm và vui chơi.

Đủ loại rác ập vào bờ biển Nguyễn Tất Thành khiến người dân không thể tắm biển suốt nhiều ngày qua

Đến 16 giờ chiều cùng ngày, 11 công nhân vệ sinh môi trường thuộc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng vẫn đang miệt mài dọn rác tấp vào bờ biển Nguyễn Tất Thành.

Hơn 5km bờ biển bị rác thải bủa vây nhưng chỉ có hơn 10 công nhân tiến hành dọn vệ sinh


Theo các công nhân đang dọn rác, có khoảng 5 tấn rác tấp vào bờ biển trong nhiều ngày qua. Do lượng rác tấp vào quá nhiều nên các công nhân dọn không xuể và chưa biết khi nào sẽ hoàn thành. “Cả bờ biển dài hơn 5 km nhưng chỉ có hơn 10 người chia ra thành nhiều nhóm để làm nhưng tới giờ vẫn chưa đâu vào đâu” – anh H., một công nhân than phiền.

Đủ các loại rác tấp vào bờ biển gây ô nhiễm nặng

Trong chiều 11-6, do bức xúc trước thực trạng rác thải bủa vây bờ biển nên có nhiều du khách đành bỏ về và không dám tắm biển do lo sợ ô nhiễm.

Theo người dân, sau nhiều ngày có mưa, rác thải lại bắt đầu tấp vào bờ biển khiến người dân không thể tắm và gây khó khăn trong việc chài lưới để đánh bắt cá.

Cá chết tấp vào bờ đang gây ô nhiễm


nld.com.vn