Có các loại loại van cửa phai nào ?

Ngày đăng: 30/09/2023 128 lượt xem

Cửa phai là một phần quan trọng của hệ thống cấp nước và thoát nước, và van cửa phai đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc điều hòa nước. Có rất nhiều loại van cửa phai được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp và dân dụng khác nhau. Mỗi loại van có tính năng và ưu điểm của riêng nó, tùy thuộc vào ứng dụng sử dụng. Chọn loại van phù hợp với yêu cầu của bạn là rất quan trọng tránh tình trạng hư hỏng hay lỗ hổng trong hệ thống cấp nước và thoát nước. Vậy có các loại loại van cửa phai nào ? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Vài nét về các loại van cửa phai 2023

Van cửa phai là gì?

Van cửa phai là sản phẩm được lắp đặt trong các hệ thống nước như kênh, sông ngòi, cửa biển, công trình thủy lợi… Với khả năng chịu được áp lực nước lớn lên tới 10m và được sản xuất từ vật liệu có độ bền cao, khả năng chống thấm và chống ăn mòn tốt.Các mẫu van cửa phai trên thị trường sẽ có cấu tạo và thiết kế khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Dưới đây là một số mục đích sử dụng thông dụng của van cửa phai:

– Van cửa phai ngăn dòng nước: Dòng van này có cơ chế đóng mở thông qua áp lực nước hoặc thủ công để ngăn chặn hoàn toàn dòng nước. Khi van đóng, dòng nước sẽ bị chặn ở cả hai chiều.

– Van cửa phai điều tiết nước: Với vai trò điều tiết, van có thể điều chỉnh lưu lượng hoặc mực nước. Van có cơ chế điều chỉnh vị trí đóng mở van theo mức nhất định. Khi van mở, lưu lượng và mực nước chảy qua càng cao. Ngược lại, khi van đóng, lưu lượng giảm và mực nước thấp.

van cửa phai
Van cửa phai kích thước lớn

Các loại van cửa phai

Phân loại van cửa phai theo mục đích sử dụng:

Để sử dụng van đúng mục đích, người dùng cần phải hiểu rõ công dụng đặc biệt của từng loại. Dưới đây là tổng hợp một số thiết bị van cửa phai phổ biến nhất để quý vị có thể tham khảo:

  • Van cửa phải 3 mặt kín là loại van được thiết kế đóng kín 3 mặt, giúp điều tiết lưu lượng trong cả hai hướng của dòng chảy. Thường được làm bằng thép không gỉ, hàn với hình dạng chữ C trên hai mặt và mặt kiểm soát nước còn lại ở gờ tường.
  • Van cửa phai 4 mặt kín, còn được gọi là van kép, có tác dụng chính là điều chỉnh mực nước trong hệ thống. Loại van cửa phai này có độ chính xác cao, thường được sử dụng trong các công trình có quy mô lớn như nhà máy xử lý nước sạch, nhà máy xử lý nước thải hoặc các trạm bơm nước.
  • Loại van cửa phai kiểu tràn bao gồm cả loại 3 mặt kín và 2 mặt kín. Loại van này có thể điều chỉnh lượng nước chảy qua bằng cách đóng hoặc mở ở các vị trí khác nhau để tăng hoặc giảm lưu lượng nước. Việc điều chỉnh này giúp ngăn chặn được tình trạng mực nước quá cao và không kiểm soát, dẫn đến tràn ra ngoài.
  • Thiết bị van cửa phai kết hợp với cửa lật nhằm tối ưu hóa hiệu quả trong việc điều tiết dòng nước. Van này có tích hợp cả chức năng ngăn và xả nước. Trong đó, nước được ngăn từ bên ngoài đi vào đường cống và được điều tiết lưu lượng nước trong ống

Phân loại theo xuất xứ van cửa phai

Về nguồn gốc, van cửa phai còn được phân loại thành: Van sản xuất trong nước và van cửa phai nhập khẩu. Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất van với đa dạng các mẫu mã và xuất xứ khác nhau được nhập khẩu về Việt Nam thông qua các kênh chính ngạch. Chúng ta có thể tìm thấy những sản phẩm này được nhập trực tiếp từ các nước phát triển hoặc từ các quốc gia láng giềng trong khu vực

Tuy nhiên, tại VNP, chúng tôi luôn ưu tiên lựa chọn nhập khẩu các loại van cửa phai từ các nước có uy tín và có chất lượng đạt chuẩn như Tesaco, ATEC, Penstock… Dù giá thành của những sản phẩm này có cao hơn nhưng chất lượng và tuổi thọ của chúng lại được đảm bảo hơn.Một số loại đạt chuẩn JIS hoặc DIN mà chúng tôi mong muốn giới thiệu đến quý khách hàng gồm: Van cửa phai kết hợp van cửa lật (Penstock Flap Combine), van PENSTOCK ATEC Compatec 600x600mm và van cửa phai 4 mặt kín UNITEC.

loại van cửa phai
Van cửa phai nhập khẩu tại công trình

Báo giá các loại van cửa phai

Dưới đây là bảng giá mới nhất của các sản phẩm thuộc các loại van cửa phai khác nhau năm 2023 mà chúng tôi đã tổng hợp. Nếu quý khách muốn nhận được bản vẽ và giá chính xác cho sản phẩm van cửa phai, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0967.608.800 hoặc ghé trực tiếp tại công ty để được tư vấn chi tiết.

Sản phẩm van cửa phai có mã sản phẩm P4S – 400E được cung cấp bởi nhà sản xuất Westerntech và được phân phối bởi chúng tôi với các kích thước khác nhau bao gồm: 250 x 250, 300 x 300, 500 x 500, 700 x 700 và 900 x 900. Giá bán của từng sản phẩm với đơn vị tính là bộ được thể hiện trong bảng giá trên.

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm van cửa phai nhập khẩu chất lượng cao và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng trong quá trình lựa chọn cũng như sử dụng sản phẩm.

loại van cửa phai
Van cửa phai 

Mỗi loại van cửa phai đều có đặc điểm và tính năng riêng phù hợp với từng loại hệ thống. Việc lựa chọn loại van cửa phai phù hợp là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho hệ thống

Xem thêm: Van cửa phai là gì? Các loại van cửa phai và báo giá chi tiết nhất