Tư vấn quy trình xử lý nước thải cho ngành dệt may

Ngày đăng: 14/09/2023 111 lượt xem


Trong các loại thuốc nhuộm quần áo hiện nay cung cấp cho ngành dệt may đáng phải nói đến thuốc nhuộm hoạt tính. Đây là nguyên nhân chính gây ra sự ô nhiễm nuồn nước của các nhà máy dệt may nước ta. Bản chất của thuốc nhuộm hoạt tính là chất hữu cơ khó phân hủy sinh học. Khi hòa vào trong nguồn nước, nó sẽ là nguyên nhân gây cản trở sự tiếp xúc của oxy vào nguồn nước. Vì lẻ đó là các sinh vật sống dưới nước không thể hô hấp được.
Không dừng lại ở đó, rất nhiều chất độc hại khác được thải ra từ quá trình sản xuất hàng may mặc đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự sinh tồn của hàng loạt sinh vật dưới nước. Hơn ai hết, con người lại là nạn nhân chính của sự ô nhiễm này và con người có nguy cơ mắc những bệnh hiểm nghèo nếu như không có một quy trình xử lý nước thải phù hợp
Xử lý nước thải dệt may là công việc hết sức cần thiết để đảm bảo sự trong lành của môi trường và sự phát triển bền vững của công nghiệp dệt may. Một số phương pháp đang được sử dụng để xử lý nguồn nước thải từ các nhà máy may mặc, nhuộm vải như:
–         Công nghệ xử lý nước thải bằng keo tụ tạo bông
–         Công nghệ xử lý nước thải bằng vi sinh
–         Công nghệ xử lý nước thải bằng điện hóa
–         Công nghệ xử lý nước thải bằng oxy hóa
–         Công nghệ xử lý nước thải bằng máy ozone