Tỉm hiểu van cổng là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Ngày đăng: 14/09/2023 236 lượt xem

Van cổng là gì? 

Van cổng lật hay còn được gọi là van cửa được ứng dụng trong hệ thống xử lý nước thải và một số lĩnh vực công nghiệp. Loại van này được thiết kế chủ yếu chỉ cho lưu chất đi qua đường ống theo một đường thẳng.
Van cổng đóng dòng chảy khi chúng  chắn ngang toàn bộ dòng chảy. Khi van được mở hoàn toàn thì cửa của chúng không nằm trong dòng chảy của vật chất. Lúc này độ cản trở dòng chảy cua rvan là rất nhỏ có nghĩa là sự sụt áp hay mất nawgm lượng khi vật chất đi qua van được hạn chế ở mức nhỏ nhất.
Ứng dụng thực tế của van cổng:
Được ứng dụng rộng rãi cho các ngành cấp nước, thủy lợi, thoát nước, PCCC…

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Van cổng ( Van cửa ): 

Van có cấu tạo gồm các bộ phận chính như:
Thân van: đây là bộ phận chính giúp cho chứa cửa van bên trong hỗ trợ việc đóng mở hệ thống van
Vòng làm kín: Là bộ phận giúp làm kín Van không cho lưu chất lọt ra ngoài khi van đóng hay mở. Vòng làm kín thường được làm bằng cao su để gia tăng tối đa độ làm kín của van
Nắp van: được kết nối với thân van qua vòng làm kín. Nó cũng có tác dụng làm giá đỡ cho tay van và trục van giúp điều khiển cửa van để cho van được điều khiển đóng mở dễ dàng.
Tay van: được thiết kế dạng tay gạt hoặc tay quay giúp cho việc đóng mở van bằng sức. Khi tay van quay thì kéo theo trục van quay làm cho cửa van cũng quay theo điều khiển cho van đóng hay mở.
Nắp bít: là bộ phận làm cho van được kín nhất có thể tránh bụi bặm vào trong van và bảo vệ phần trục quay của van
Vòng chèn: là bộ phận làm kín của van nó có tác dụng giống vòng làm kín
Cần van: là bộ phận chuyền động lực từ tay van đến cửa van
Cửa van: đây là bộ phận quan trong nhất của Van nó giúp cho việc điều chỉnh đóng mở hệ thống van được tốt nhất. Cửa van cũng có nhiều dạng điều tiết khác nhau. Loại thông dụng nhất là cửa liền là chế tạo chỉ được có một tấm

 

Liên hệ mua van cổng lật chính hãng, chất lượng cao giá tốt:
Công ty cổ phần thiết bị ngành nước TBN – Chuyên gia hàng đầu cung cấp  hệ thống thiết bị xử lý nước thảiVan cua phaivan cửa lật , máy ép bùn, máy nâng hạ, trạm bơm…
LH024 6675 6815/09 6760 8585

Với thế mạnh là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất chế tạo động cơ thiết bị điện, một đội ngũ ký sư giỏi, công nhân kỹ thuật lành nghề, lượng đối tác khách hàng dồi dào trong nhiều lĩnh vực như: Xây dựng, xử lý nước thải, dầu khí, hóa chất, sản xuất máy công cụ…CHÚNG TÔI LUÔN DẪN ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ VÀ GIÁ CẢ.