Những điều cần biết về van cửa phai

Ngày đăng: 19/06/2023 180 lượt xem
Van cửa phai có khá nhiều kích thước, là kiểu van trượt thường được sử dụng phổ biến trong việc điều tiết hệ thống xử lý nước và cấp thoát nước.

Đôi nét về cách lắp đặt van cửa phai


Van cửa phai
van cửa phai  là thiết bị hoạt động tin cậy và có tỉ lệ rò rỉ thấp. Van cửa phai có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật với đệm kín đàn hồi được bố trí trên mặt van hoặc khung van.
Với van cửa phai lắp trên mương, cửa xả thường sẽ có 2 kiểu lắp đặt như sau:
– Trên thành mương sẽ để chờ 2 khe dọc để thản lọt toàn bộ van cửa phai vào khe, sau đó thì căn chỉnh cố định van thẳng theo phương dây rọi và đổ bù bê tông/vữa ximang/sika vào khe hở giữa khung van và khe chờ để chôn cố định van vào vị trí lắp đặt
– Thả van cửa phai vào giữa 2 thành mương được chuẩn bị thẳng và phẳng, sau đó định vị và khoan bắt tắc kê nở để cố định cửa phai với 2 thành mương thông qua các tai tăng cứng được bố trí trên khung van.
Với van cửa phai lắp ốp tường (ốp vào mặt lỗ) sẽ có 2 kiểu lắp đặt như sau:
– Mặt tường được chuẩn bị sạch sẽ, thẳng phẳng sau đó ốp van cửa phai vào vị trí mặt lỗ cần lắp đặt. Đinh vị các lỗ khoan trên các tai bắt tường cửa van lên tường và tiến hành khoan lỗ và đóng tắc kê nở để cố định van lên tường. Xiết đều các ecu của tắc kê nở để ép đều van vào tường (tránh làm cho van bị vênh, vẹo). sau đó làm kín phần tiếp giáp giữa van và tường bằng keo Sika flex
– Trước mặt lỗ lắp van đã để chờ 2 khe dọc để thả lọt toàn bộ van cửa phai vào khe, sau đó thì căn chỉnh cố định van thẳng theo phương dây rọi và đổ bù bê tông/vữa ximang/sika vào khe hở giữa khung van và khe chờ để chôn cố định van vào vị trí lắp đặt
Van cua phai là giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất cho hầu hết các dự án quản lý nước. Sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép sơn, thép không rỉ và nhựa HDPE siêu bền, giúp tăng tuổi thọ công trình. Mặt khác thiết kế đa dạng, phù hợp với từng yêu cầu dự án cũng là một điểm cộng cho van cua phai.
Các sản phẩm van cửa phai nhờ cập nhật công nghệ mới vào sản xuất và nghiên cứu chuyên sâu trong thiết kế nên liên tục được cải tiến hiện đại, được các nhà thầu công trình hiện nay đặc biệt quan tâm và tin tưởng sử dụng. Phần lớn các sản phẩm bên cạnh việc chọn lọc các nguyên vật liệu phù hợp để tạo nên các sản phẩm tối ưu còn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất trên thế giới, bao gồm nhiều module riêng biệt, vận chuyển phân phối nhanh chóng đến tận công trình, dễ lắp ráp và sẵn sàng cung cấp cho các công trình quy mô lớn.